กว่า 20 ปีมาแล้ว ที่คุณซีเวิร์ท ลาส์สัน ผู้ก่อตั้งมูลนิธิทุนศึกษาสร้างฝัน ได้ตระเวณเดินทางไปตามถิ่นทุรกันดารต่างๆในประเทศไทย เพื่อหยิบยื่นความช่วยเหลือให้เด็กๆผู้ขาดแคลนนับหมื่นคนในรูปของทุนการศึกษาแบบให้เปล่า โดยที่ผ่านมา คุณซีเวิร์ทได้ดำเนินการด้วยทุนทรัพย์ส่วนตัวทั้งหมดท่านสามารถมีส่วนช่วยเหลือเด็กๆที่ขาดแคลนให้พ้นจากความยากจนไปสู่อนาคตที่เข้มแข็งเป็นพลังให้สังคม ด้วยการร่วมสมทบทุนการศึกษากับคุณซีเวิร์ท และ CYF

เงินบริจาคของเรา
ช่วยพวกเขาได้
อย่างไร

สร้างอนาคต

ความมุ่งหมายหลักของมูลนิธิทุนสร้างฝันคือการให้โอกาสการศึกษาอันต่อเนื่องกับเด็กเรียนดีแต่ยากจน

รากฐานจากรุ่นสู่รุ่น

การศึกษาที่ดีไม่เพียงช่วยให้เด็กคนหนึ่งมีชีวิตที่ดีขึ้นเท่านั้นแต่จะทำให้เขาสามารถสร้างครอบครัวที่มีคุณภาพในวันหน้าและส่งต่อคุณภาพชีวิตที่ดีไปสู่ลูกหลานในอนาคตได้อีกด้วย

คุณค่าสู่สังคม

นักเรียนทุนของเราจะได้รับการสนับสนุนไปจนจบการศึกษาที่แต่ละคนตั้งเป้าหมายไว้เราวาดหวังให้พวกเขาเติบโตและมีอาชีพที่ไม่เพียงเลี้ยงตัวได้แต่ยังก่อประโยชน์แก่สังคมโดยภาพรวมอีกด้วย


ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราได้มอบอนาคตทางการศึกษาผ่านทางมูลนิธิต่างๆมูลนิธิในความอุปถัมภ์ของเรานับหมื่นทุน ตัวอย่างข้างล่าง คือความสำเร็จที่ภูมิใจเรื่องราวต่อไปนี้คือบางส่วนของความสำเร็จอันน่าภาคภูมิใจจากมูลนิธิเพื่้อเกื้อกูลการศึกษาในประเทศ SET

FUTURES CREATED     |

SET เริ่มแรกก่อตั้งขึ้นในปี 1994 เพียงเพื่อจะช่วยนักเรียนคนนึงให้ได้เข้ามหาวิทยาลัยพ่อแม่ของ เสกสรรค์ ยากจนเกินไปจะส่งเขาเข้ามหาวิทยาลัยไม่สามารถส่งลูกชายเรียนมหาวิทยาลัย แต่โดยความช่วยเหลือของ SET เสกสรรค์ไม่เพียงได้เรียนระดับปริญญาตรีแต่ยังสามารถเรียนต่อจนจบถึงขั้นปริญญาเอกดร.เสกสรรค์ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาพื้นฐานของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในรูป ดร เสกสรรค์มาร่วมงานแจกทุนการศึกษาในปี 2014 ซึ่งเป็นปีที่มูลนิธิได้แจกทุนครบ 5000 ทุน

พิมลพรได้รับทุนจากมูลนิธิในปี 2006 ขณะกำลังเรียน ม4 เธอเรียนจนจบม 6 ด้วยเกรดเฉลี่ยยอดเยี่ยม และได้รับทุนต่อเนื่อง จนจบปริญญาตรีสาขาสาธารณสุขในปี 2014 ปัจจุบันเธอทำงาน ในแผนกวางแผนนโยบายในกระทรวงสาธารณสุข

ณัฐชยาเป็นนักเรียนทุนอีกคนหนึ่งของ SET ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานณัฐชยาได้รับทุนครั้งแรกตอนจบ ม.3 ถ้าไม่ได้ความช่วยเหลือจาก SET เธอคงต้องออกจากโรงเรียนมาหางานทำตั้งแต่ตอนนั้นหลังจากได้รับทุนต่อเนื่องณัฐชยาเรียนจบปริญญาตรีเกียรตินิยมคณะสังคมศาสตร์ ในปี 2010 และได้งานทันทีหลังจากเรียนจบในที่ว่าการอำเภอหลังจากนั้นเธอได้รับเลือกเป็นรองนายกเทศมนตรี จากผู้สมัคร 900 คน

ไพศาลได้พบกับ คุณซีเวิร์ด ลาส์สัน ครั้งแรกเมื่อใน 1998 ในขณะที่คุณซีเวิร์ทเดินทางไปมอบเงินทุนสนับสนุนให้มูลนิธิ SET ซึ่งคุณปีเตอร์โรบินสัน (พระปีเตอร์ในขณะนั้น) เป็นผู้ก่อตั้งไพศาลซึ่งเป็นเด็กวัด และกำลังจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในคณะรัฐศาสตร์ จึงได้รับทุนผ่าน SET ซึ่งคุณซีเวิร์ดให้การสนับสนุนเรื่อยมาจนสำเร็จปริญญาเอกปัจจุบันด็อกเตอร์ไพศาล เป็นคณบดี คณะรัฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์รวมทั้งเป็นกรรมการมูลนิธิ SET ด้วย

ศรัญญาได้รับทุนในปี 2004 ไปตลอดจนจบม 6 ด้วยเกรดเฉลี่ยที่ยอดเยี่ยมเธอจึงได้รับทุนต่อเนื่องจนถึงระดับปริญญาตรีในสาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ปัจจุบันนี้เธอทำงานเป็นผู้ช่วยในห้องปฏิบัติการในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

ภาพแห่งความทรงจำ

7

มูลนิธิในความอุปถัมภ์

3,470

ทุนที่มอบไปแล้ว

2,391

จำนวนผู้สำเร็จการศึกษา

    adminHome Page